Tin tức - Sự kiện
Gia Lộc: Tổ chức Lễ dâng hương – Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016).
Tối 25/7/2016, tại nghĩa trang liệt sỹ xã Gia Lương, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ, BCĐ HĐH huyện Gia Lộc tổ chức Lễ dâng hương – Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016).
 

Tới dự có đồng chí Đỗ Trọng Lợi – Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; đồng chí Đại tá Vũ Xuân Thu – Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Thị Hải – Phó Trưởng phòng người có công Sở LĐTB&XH tỉnh; đồng chí Phạm Quang Hưởng – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Toản – TUV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyệnđồng chí Nguyễn Hữu Đoan – Chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Giang – Giám đốc công ty TNHH Gia Bảo; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, BCĐ HĐH, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; Bí thư các TCCS Đoàn trong huyện; BCH Đảng bộ, lãnh đạo HĐND, UBND, Bí thư chi bộ, Trưởng, phó các thôn, đại diện thân nhân các anh hùng liệt sỹ, thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng và trên 250 ĐVTN, đội viên thiếu niên xã Gia Lương.

 Các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND, các ban, ngành, đoàn thể huyện Gia Lộc; Đảng ủy xã Gia Lương dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Phát biểu tri ân tại buổi lễ, đồng chí Phạm Văn Tuyên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng BCĐ HĐH huyệnthay mặt Huyện uỷ - HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc những hy sinh cao cả và những đóng góp to lớn đối với đất nước của các anh hùng liệt sỹ. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh: hơn ai hết chúng ta cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác "Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ".

 
Đồng chí Phạm Văn Tuyên- Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong nhiều năm qua, cùng với với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cả nước, công tác Đền ơn, đáp nghĩa đã được các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân huyện Gia Lộccùng cộng đồng trách nhiệm, đã tổ chức nhiều việc làm thiết thực, đầy tình nghĩa để chăm sóc, giúp đỡ, động viên thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, thể hiện truyền thống "Hiếu nghĩa bác ái", lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến.

 
Đồng chí Phạm Quang Hưởng- Bí thư Huyện ủy thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hàng năm các cấp, các ngành và các địa phương trong toàn huyện đã trích hàng trăm triệu đồng để thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách; duy trì thường xuyên các hoạt động chăm sóc, hỗ trợ nhiều thương binh, người có công phát triển sản xuất, ổn định và cải thiện cuộc sống. Qua đó, đã động viên thương binh, gia đình liệt sỹ nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trở thành “Người công dân kiểu mẫu” và “Gia đình cách mạng gương mẫu”. Thường xuyên chỉ đạo xây dựng, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ, hiện nay, cơ bản các nghĩa trang liệt sỹ được tu bổ, cải tạo, nâng cấp và xây mới; tạo điều kiện thuận lợi để thân nhân các gia đình đưa hài cốt liệt sỹ về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà.


  Tiết mục văn nghệ tại Lễ tri ân các anh hùng liệt sĩ

Năm 2016, trong dịp kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ, UBND huyện Gia Lộc đã chỉ đạo cơ quan chức năng tổ chức chi cấp 5.257 suất quà của Chủ tịch nước, 5.470 suất của tỉnh cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động do thương tật, bệnh tật, trị giá gần 3 tỷ đồng. Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện tổ chức các đoàn đi thăm và tặng quà 09 gia đình chính sách tiêu biểu. Ngoài ra, trong tuần đền ơn đáp nghĩa – Uống nước nhớ nguồn, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH và các xã, thị trấn trong toàn huyện tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình liệt sỹ, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam. Các ban, ngành đoàn thể của huyện đã tích cực phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp thăm tặng quà cho 72 đối tượng chính sách, trị giá 34,5 triệu đồng, phối hợp với bệnh viện đa khoa huyện, công ty Mega, công ty may Babenli tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 500 thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh và gia đình có công tại 06 xã trong huyện(Gia Khánh, Phương Hưng, Thị trấn Gia Lộc, Hoàng Diệu, Hồng Hưng, Quang Minh).

 
 Đại diện một số gia đình có công được nhận quà tại buổi lễ

Lễ dâng hương – Thắp nến tri ân các anh hùng liệt s được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính để bày tỏ sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu, xương hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí vươn lên, quyết tâm hành động của tuổi trẻ trong học tập, lao động góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

  Huyện Đoàn Gia Lộc
 
Các bài liên quan
6 nội dung cần tập trung thực hiện trong năm học mới 2016-2017 (29/08/2016)
Gia Lộc tổng kết 20 năm thực hiện Pháp lệnh về lực lượng Dự bị động viên (1996 - 2016). (23/08/2016)
Ban chỉ huy Quân sự huyện triển khai công tác chuẩn bị phục vụ đoàn kiểm tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ năm 2017 (02/08/2016)
Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” (27/07/2016)
Đại hội lần thứ III Hội LHTN TP Hải Dương (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Gia Lộc
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay23 
 Hôm qua4
 Tuần này93 
 Tất cả181021 
IP: 3.226.122.122